Đội tuyển Indonesia đang bị suy yếu tại AFF Cup 2022

Indonesia đang lên kế hoạch tái khởi động lại giải VĐQG, nhưng vì bất cứ lý do gì thì đội bóng này cũng sẽ bị ảnh hưởng, khó tránh được nguy cơ xung đột giữa CLB và ĐTQG trong thời gian diễn ra AFF Cup.

Giải VĐQG Indonesia bị hoãn suốt từ ngày 1/10 đến nay sau vụ bạo động tại sân Kanjuruhan khiến hơn 100 người thiệt mạng. Đã 1 tháng rưỡi trôi đi, giải đấu này vẫn bị đóng băng. Hôm qua, ban tổ chức giải và các đại diện CLB đã họp lại để tìm thời điểm khởi động lại chiến dịch 2022/23 trước khi trình Chính phủ xét duyệt.

Đó là các ngày 18 tháng 11, 25 tháng 11 và 2 tháng 12. Tuy nhiên, cho đến nay Chính phủ vẫn chưa cho phép giải đấu trở lại do quá trình điều tra, xét xử vụ giẫm đạp vẫn chưa hoàn tất.

>> “Bấm vào đây “: Link xem trực tiếp bóng đá chất lượng cao <<

doi-tuyen-indonesia-dang-bi-suy-yeu-tai-aff-cup-2022
Indonesia đang gặp khó khăn trước thềm AFF Cup

Sức ép từ nhiều phía ngày càng lớn. Giải VĐQG Indonesia (Liga 1) chưa hoàn thành mùa giải hiện tại. Trước mắt là mùa giải AFF Cup, sau đó là còn có U20 World Cup.  BTC Liga 1 khẳng định nếu như không nối lại mùa giải trước 2/12, họ coi như không còn hy vọng “về đích an toàn”.

Năm sau chúng ta có U20 World Cup vốn là sự kiện ưu tiên số 1. Nếu như giải VĐQG không kết thúc trước tháng 4, chúng ta không kịp chuẩn bị cho World Cup, ông Akhmad Hadian Lukita, giám đốc điều hành Liga 1 nhấn mạnh trên Bola Sport.

Tuy nhiên, nếu được tổ chức từ ngày 2/12/2022 thì Liga 1 vẫn sẽ đụng độ với lịch thi đấu của ĐTQG Indonesia ở AFF Cup , sự kiện diễn ra từ 20/12 đến 16/1/2023.

>> Click để xem: Kqbd hôm nay online <<

doi-tuyen-indonesia-dang-bi-suy-yeu-tai-aff-cup-2022
AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay

Và như thế, các CLB nhiều khả năng sẽ khó nhả cầu thủ cho ĐTQG, điều mà Indonesia từng đối mặt ở AFF Cup 2020. Thời điểm đó, sau rất nhiều cuộc tranh cãi, cuối cùng hai bên đã đi đến một thỏa thuận là mỗi CLB sẽ chỉ nhả tối đa 2 cầu thủ cho ĐTQG dự giải.

Với bất kỳ phương án nào thì đội tuyển xứ vạn đảo vẫn bị chịu thiệt thòi nặng nề. Họ khó có thể đưa ra lực lượng tối ưu. Ví dụ như vẫn theo “công thức” mỗi CLB nhả tối đa 2 thành viên cho đội tuyển thì AFF Cup năm nay, chỉ 2 trong số những Koko Ari, Rizky Ridho và Marselino Ferdinan được lên tuyển. Bởi cả 3 đều là thành viên của CLB Persebaya Surabaya.

‘Các đội bóng mạnh khác như Persija Jakarta, Persib Bandung chắc chắn cũng không chấp nhận chia quân cho đội tuyển, vì họ vẫn phải đá giải ở trong nước. Và điều này sẽ làm suy yếu sức mạnh của tuyển Indonesia tại AFF Cup, Bola Sport lo ngại.

Bình luận
X
X